Trường ĐH Bách Khoa – Tư vấn Hướng nghiệp và Tuyển sinh cùng Báo Thanh niên

Vào ngày 12/01/ 2014 vừa qua, tại Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q. 10) Tp. HCM đã diễn ra chương trình “Tư vấn mùa thi 2014”. Tham dự sự kiện có Ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD-DTPGS-TS Bùi Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ ĐHTS. Trần Văn Nghĩa - Cục phó Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. HCM cùng các trường Đại học thành viên và hơn 40 trường Đại học trong và ngoài Thành phố.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Bộ đang triển khai thực hiện đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Trong đó, đổi mới thi cử được đánh giá là khâu đột phá được thực hiện ngay trong những năm đầu tiên để định hướng việc đổi mới cách dạy, cách học. Việc đổi mới tuyển sinh sẽ được thực hiện theo lộ trình cụ thể và được chuẩn bị kỹ càng để các Trường có thời gian chuẩn bị và các thí sinh quen dần với cách học và thi mới. Đến ngày 11/1, Bộ đã nhận được hơn 70 ý kiến của các trường góp ý cho dự thảo quy định về tuyển sinh ĐH, CĐ giai đoạn 2014 - 2016. Đa số các ý kiến đều nhất trí với quy định của dự thảo. Dự kiến trong tháng 1 này Bộ sẽ ký quyết định ban hành quy chế về tuyển sinh”.

Sau phần phát biểu chào mừng và công bố những thông tin chung về tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 từ lãnh đạo Bộ GD-ĐT là phần giải đáp các thắc mắc của thí sinh về ngành nghề, chỉ tiêu, cơ hội việc làm từ đại diện các trường Đại học. Đây là phần chính cũng là phần nóng nhất của sự kiện với rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban tư vấn.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga

Học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) hào hứng tham gia chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi 2014

Ban Tư vấn - Đại diện các trường Đại học hàng đầu cả nước

Buổi “Tư vấn mùa thi 2014” là một cơ hội tốt để các bạn học sinh được giải đáp các thắc mắc về ngành nghề, môi trường học tập và cơ hội việc làm

TS. Lê Chí Thông (giữa) - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách Khoa tư vấn cho học sinh về các ngành nghề đào tạo, nguyện vọng và chỉ tiêu tuyển sinh của trường

Chọn học cùng trường để "có bạn có bè" cũng là xu hướng của các bạn học sinh THPT

Chọn ngành, trường phù hợp luôn là băn khoăn của các bạn nữ sinh THPT

Bài và Ảnh: Nguyễn Duy